Nemendafélag FSH

3.11.2006

Danskur sendikennari í FSH

Þann 24. oktober kom til starfa við skólann danskur sendikennari Jette Philipsen fra Fanø.  Danska menntamálaráðuneytið hefur boðið  þessa aðstoð við dönskukennslu í nokkur ár og greiðir laun og ferðir kennarans.  Kennarinn starfar í 6-7 vikur við hvern skóla og þjálfar nemendur í munnlegri dönsku.  Í ár sóttu margir íslenskir skólar um að fá sendikennara en færri fengu en vildu, við vorum ein af þeim heppnu.  Það er mikill fengur fyrir skólann og ekki síst fyrir nemendur og vona ég að þeir noti tímann vel.  Ég bað Jette að segja svolítið frá sjálfri sér og varð hún góðfúslega við bón minni :
Mit navn er Jette Philipsen og jeg er opvokset i en lille by udenfor Esbjerg.  Jeg har læst Dansk og Religion på Syddansk universitet i Odense.  Jeg er kommet til Island fordi jeg er meget interesseret i landet, i de unge og i kulturen.  Mit faglige engagement ligger indenfor undervisningen og det betyder meget for mig at eleverne bliver glade for dansk.  Arbejdet som lærer giver nogle gode muligheder for at lære islændingerne bedre at kende.  Jeg betragter mig selv som åben og utraditionel og er meget glad for at være her i landet.  Jeg synes, at det er dejligt, at jeg for mulighed for at arbejde frit og prøve forskellige ting med eleverne.  Samtidig er der en god dialog med dansklæreren som betyder, at vi kan diskutere og evaluere undervisningen sammen.
(GHÁ)